Lý Do Khiến Máy Tính Chạy Chậm (phần 2) Leave a comment

82 / 100

Trường Thịnh – Lý Do Khiến Máy Tính Chạy Chậm

– Máy tính của bạn có thực sự nóng không? Nó chạy chậm một cách khó chịu ? Hệ điều hành của bạn có mất quá nhiều thời gian để bắt đầu không? Bạn thậm chí không còn kiên nhẫn để có thể có thời gian chờ đợi từ lúc bạn nhấn nút nguồn cho đến khi bạn thấy các biểu tượng đầu tiên trên màn hình nền. Hãy để chúng tôi chia sẻ về những hiện tượng này.

– Chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã biết rằng những điều này không bình thường cũng không tối ưu. Có rất nhiều lý do tại sao một máy tính có thể hoạt động theo cách này, chẳng hạn như các thành phần trong máy đã cũ hoặc các vấn đề liên quan đến bảo trì của nó. Và nếu nó là một máy tính được sử dụng để làm việc, thì nhược điểm sẽ rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng làm việc của bạn rất nhiều.

  1. Ổ cứng của bạn đã đầy

Bạn có cảm giác rằng máy tính của bạn chạy chậm hơn? Nó có thể không chỉ là một cảm giác. Bạn đã nhìn vào ổ cứng?


Khi thời gian trôi qua, và nếu việc bảo trì máy tính tốt không được thực hiện, thông thường, ổ cứng của máy tính sẽ chứa đầy tất cả các loại chương trình và tệp cho đến khi đạt đến giới hạn. Khi điều này xảy ra, cả việc khởi tạo hệ thống và các tác vụ khác có thể bị chậm lại.

Ngoài ra, vì không có dung lượng đĩa, bạn có thể gặp sự cố khi cài đặt chương trình hoặc cập nhật thực sự cần thiết. Bây giờ, bạn hiểu lý do tại sao không nên lưu tất cả các video cún con đó vào ổ cứng của máy tính văn phòng.

2. RAM quá ít

3 phần mềm quản lý doanh nghiệp, trình duyệt (với 47 cửa sổ mở), hàng tá chương trình đang chạy và bạn không biết về chúng và tất nhiên, một vài phần mềm độc hại đang làm điều xấu trong máy tính của bạn. Tất cả những điều này đang xảy ra cùng một lúc.


Bạn có thể tưởng tượng mình đang mang một bao tải lớn đầy đá trên lưng không? Vâng, đó là RAM của máy tính của bạn ngay bây giờ. Cho dù máy tính có tốt và có bao nhiêu RAM, nếu không được bảo trì đúng cách, nó sẽ tích lũy ngày càng nhiều chương trình, nhiều trong số chúng là không cần thiết, và cuối cùng sẽ khiến RAM hoạt động mạnh hơn (điều này, trong số những thứ khác, sẽ có nghĩa là một sự chậm chạp lớn trong hệ thống của bạn).

3. Hệ điều hành của bạn khá lỗi thời

Vâng, chúng tôi đã biết rằng bạn rất thích MS-DOS, vì đó là hệ điều hành của máy tính đầu tiên của bạn, trong đó bạn chơi Đảo Khỉ trong khi mẹ bạn nấu bữa tối, nhưng đó không phải là lý do để tiếp tục sử dụng 35 năm sau trên máy tính trong văn phòng của bạn!
Các bản cập nhật của các hệ điều hành rất quan trọng để giúp máy tính hoạt động tốt, cũng như việc chuyển sang các hệ điều hành hiện đại hơn, ngay khi hệ điều hành chúng ta đang sử dụng trở nên lỗi thời.

4. Máy tính của bạn thuộc thời kỳ đồ đá

– Đây là lẽ thường. Bạn không thấy rằng máy tính của bạn đã cũ đến mức nó thậm chí còn có nếp nhăn trên màn hình ? Và bạn vẫn còn tức giận với nó khi nó chạy chậm? Bạn có đổ lỗi cho ông nội 93 tuổi của mình vì không thể hoàn thành cuộc đua 110 mét trong vòng chưa đầy 12 giây không?

Vâng, hãy để hệ thống của bạn một mình!. Đây là vấn đề bình thường và điều cần làm là hãy bảo trì máy tính của bạn khi có thể. Một số hệ thống quá cũ và không thể hoạt động sẽ cản trở đến hiệu suất làm việc của bạn. 

– Vì vậy, chúng tôi đã liệt kê các lỗi thường xuyên của bảo trì máy tính. Có thể bạn đã nhấp vào bài viết này vì bạn đang tìm kiếm thông tin về chủ đề này hoặc bạn làm quản trị viên hệ thống. Hoặc có lẽ bạn làm việc trong ngành hỗ trợ máy tính. 

 – Bạn có muốn tìm hiểu thêm về Trường Thịnh ? May mắn cho bạn, đó là dễ dàng! Nhấn vào đây .Hoặc bạn có thể hỏi chúng tôi bất cứ điều gì bạn muốn.
Bạn còn chờ gì nữa?

* Quý khách hãy tin tưởng đến với Công Ty Trường Thịnh Telecom, chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp, lắp đặt và hỗ trợ sửa chữa tận nơi 24/24
 
HỖ TRỢ KỸ THUẬT MIỄN PHÍ 24/24

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ TRƯỜNG THỊNH
Địa chỉ : 58 Dân Chủ, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 38 101 698 – 0911 28 78 98
Kinh doanh: 0888 319 798 (Ms.Phượng) – 0923 388 979 (Ms.Lan) – 083 6868 800 (Ms.Hảo) – 0946 938228 (Ms Thoa)
Email : truongthinhtelecom@gmail.com
Website: https://truongthinhtelecom.com/
☑ Facebook: https://www.facebook.com/truongthinhtelecom
☑ Instagram: https://www.instagram.com/congnghetruongthinh/
☑ Subscribe Kênh YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCdIh2kum4E0MsvvRYbx8TtQ/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 02838101698
Chat Zalo
Call: 02838 10 16 98