Cách cài đặt camera Ezviz trên điện thoại đơn giản

Hiện nay, nhu cầu sử dụng camera đang rất phổ biến và tăng cao đáng kể, không chỉ các doanh nghiệp, các cty, trường học, cửa hàng … mà nhu cầu sử dụng camera của các hộ gia đình cũng rất nhiều.  Camera giúp hỗ trợ quản lý ngôi nhà một cách dễ dàng cũng như đảm bảo được sự an toàn cho ngôi nhà cũng như các thành viên trong gia đình Chính vì vậy mà bài viết hôm nay sẽ mang đến cách cài đặt camera ezviz một cách dễ dàng và nhanh chóng, mời các bạn cùng đọc nhé.

Hướng dẫn cách cài đặt camera Ezviz đơn giản nhất

Trên thị trường hiện nay camera Ezviz đang được nhiều người tiêu dùng tin dùng và lựa chọn sử dụng, chính vì thế mà nhu cầu tìm hiểu về cách cài đặt camera Ezviz đơn giản nhất có thể. Bên cạnh đó cho các bạn chưa biết thì Eziviz là công ty con trực thuộc tập đoàn Hikvision, nhà sáng lập nên các giải pháp giảm sát video lớn nhất trên thế giới.

Vì vậy, của camera Ezviz luôn luôn có chất lượng cao, vì vậy mà được nhiều người tin dùng trong nhiều năm qua. Sau đây là hướng dẫn cài đặt camera.

Hướng dẫn cách cài đặt camera Ezviz
Hướng dẫn cách cài đặt camera Ezviz

Bước 1: Tải ứng dụng Ezviz trên điện thoại

Bước đầu tiên chúng ta hãy tải ứng dụng EZVIZ qua CH Play hoặc App Store về điện thoại . Sau khi đã tải thành công ứng dụng thì tiếp theo chúng ta đăng ký tài khoản để đăng nhập được vào phần mềm. Phần mềm sẽ có hai lựa chọn để bạn đăng ký đó là đăng ký bằng số điện thoại hoặc là email của bạn.

Tải app cài đặt Ezviz
Tải app cài đặt Ezviz

Bước 2: Tạo tài khoản ứng dụng Ezviz

Bạn có thể tùy chọn cách đăng ký cho mình bằng email hoặc là bằng số điện thoại, cách nào thuận tiện và dễ dàng cho bạn nhất thì áp dụng nhé.

  • Đăng ký bằng số điện thoại

Nếu như bạn đăng kí bằng số điện thoại thì bắt buộc phải chọn chính xác quốc gia mà bạn đăng kí và sau đó bạn chọn đã hoàn thành để được sang bước tiếp theo. 

Tiếp đến chúng ta cần điền chính xác để lấy được mã xác thực. Sau khi mã xác thực được gửi về điện thoại của bạn thì nhập vào và nhấn tiếp tục. 

Tiếp theo bạn nhập những thông tin đăng ký cần thiết. Sau vài giây trang sẽ load thành công thì sẽ thông báo đến bạn.

Đăng nhập tài khoản quản lý camera Ezviz
Đăng nhập tài khoản quản lý camera Ezviz bằng Email
  • Đăng ký bằng email

Tiếp theo đến cách đăng ký bằng email, thì bạn cũng điền đầy đủ thông tin như email của bạn và tạo mật khẩu, lưu ý độ dài mật khẩu từ 6-16 ký tự bao gồm cả số và chữ cái ví dụ: ezviz 123. 

Sau khi đã điền email và mật khẩu thành công thì bạn nhấn kế tiếp. Sau đó sẽ gửi một mã về email của bạn, lấy mã và điền vào ô nhập mã và nhấn tiếp tục. Sau khoảng vài giây thì phần mềm sẽ load và thông báo đăng ký thành công.

Bước 3: Kết nối Camera IP Ezviz với điện thoại của bạn

Chúng ta cần đảm bảo rằng camera của bạn đã kết nối nguồn điện và wifi, tuy nhiên các bạn cũng nên lưu ý rằng điện thoại và camera phải được kết nối cùng một mạng. 

Sau khi đã kết nối và đăng nhập thì trên giao diện màn hình điện thoại của phần mềm xuất hiện, bạn bấm chọn vào ký hiệu hình dấu cộng (+) trên màn hình để thêm camera muốn quan sát. Sau đó trên màn hình điện thoại lúc này sẽ yêu cầu bạn quét mã QR của camera.

Kết nối Camera IP Ezviz với điện thoại của bạn
Kết nối Camera IP Ezviz với điện thoại của bạn

Sau khi ứng dụng cài đặt trên điện thoại đã tìm được camera thì tiếp theo đó là lúc trên màn hình sẽ yêu cầu quét mã QR của thiết bị camera EZVIZ. Bạn có thể quét mã code QR ở dưới mặt của camera và tiếp đến khi ứng dụng đã tìm được Camera EZVIZ thì bạn đánh dấu vào phần “đã bật nguồn thiết bị” rồi nhấn “tiếp theo”. 

Bạn nên lưu ý duy trì kết nối với nguồn điện ổn định cho camera rồi nhấn “tiếp theo”. Tiếp đến bạn vào cài đặt wifi cho camera, bạn tắt thông báo hiển thị trên màn hình. 

Sau đó, bạn chọn tên mạng wifi cần kết nối và nhập mật khẩu, rồi nhấn “Tiếp theo” để cài đặt cho camera,  trên màn hình sẽ hiển thị trạng thái kết nối đến mạng wifi và bạn chỉ việc đợi chạy đến 100% là xong. 

Bước 4: Tìm hiểu những tính năng của camera

Tiếp đến giao diện trang chủ của phần mềm khi đã kết nối, bên cạnh đó  được camera sẽ hiển thị bằng Tiếng Việt nên sẽ rất dễ sử dụng, tiếp theo bạn chọn và nhấn vào khung hình camera cần xem. 

Tương tự như vậy, nếu bạn có nhiều camera ezviz cần quan sát thì chỉ cần nhấn vào hình dấu cộng + để thêm mới và cùng quản lý chúng trên điện thoại một cách nhanh chóng và dễ dàng nhé. Bên cạnh đó giao diện của camera cũng vô cùng dễ dùng, tiếp cận được nhiều lứa tuổi. (1)

Lưu ý khi kết nối camera Ezviz với điện thoại

Dưới đây là thông tin lưu ý khi kết nối camera Ezviz với điện thoại, nên kết nối camera và điện thoại cùng một mạng, ngoài ra camera chỉ bắt wifi ở tầng sóng 2.4Gz , chỉ có camera cho phép bắt sóng 5Gz thì mới được chọn loại 5Gz.

Lưu ý khi thiết lặp camera Ezviz
Lưu ý khi thiết lặp camera Ezviz

Cách reset lại camera Ezviz và cấu hình mặc định

Điện thoại đã được kết nối với internet, cấp nguồn cho camera Ezviz sau đó nhấn và giữ nút reset trên camera khoảng 20 giây, đăng nhập vào tài khoản chứa camera Ezviz. Sau đó tiến hành cài đặt lại cấu hình mặc định cho camera. Lúc này giao diện của phần mềm sẽ vào phần cài đặt camera khi camera đã được kết nối nhấn chọn Wifi.

Sau đó, nhấn chọn kế tiếp, tiếp theo nhấn “The Device Has been Started”. Sau đó nhập mật khẩu wifi và chọn kế tiếp, rồi chọn gửi sóng thanh và đợi camera kết nối lại là đã hoàn thành.

Cách chia sẻ camera Ezviz cho điện thoại khác

Chúng ta  cần phải  chuẩn bị một vài thứ trước khi thực hiện chia sẻ camera Ezviz cho điện thoại khác. Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị điện thoại cần kết nối đã có tài khoản Ezviz. Trường hợp mà điện thoại đó chưa có tài khoản hoặc là chưa kết nối thì bạn hãy tham khảo ngay hướng dẫn cài đặt nhé. Sau khi ta đã chuẩn bị xong tất cả thì sẽ bắt đầu ngay nhé. 

Tiếp đến chúng ta sẽ nhấn vào tab thêm ở góc dưới bên phải màn hình chính, sau đó chọn chia sẻ của tôi, sau khi đã nhấn chọn chia sẻ của tôi thì bạn chờ một tí thì màn hình quản lý cài đặt chia sẻ sẽ hiện lên. Và ở màn hình này sẽ có 2 tab đó là thiết bị của tôi đó là những camera mà bạn đang chia sẻ cho ai đó và tab thứ 2 là thiết bị của người khác là những camera ezviz mà bạn được người khác đang chia sẻ cho.

Lưu ý, rằng nếu như bạn chưa chia sẻ cho ai thì 2 tab này sẽ trống và không hiển thị gì cả. Tiếp đến thì chính ta sẽ nhấn vào chia sẻ thiết bị nằm ở bên phía dưới màn hình điện thoại.

Cách chia sẻ camera Ezviz cho điện thoại khác
Cách chia sẻ camera Ezviz cho điện thoại khác

Sau khi nhấn chia sẻ xong thì bạn cần điền những thông tin ở màn hình chia sẻ thiết bị, ô đầu tiên , ở ô này sẽ có hiển thị địa chỉ hộp thư, số điện thoại di động, và bạn chỉ cần điền tài khoản đăng nhập của tài khoản mà bạn muốn chia sẻ. Ví dụ cho bạn dễ hiểu là, tài khoản của người mà bạn muốn chia sẻ là 0336577654 thì bạn nhập vào như vậy.

Ô tiếp theo là lưu ý, ở ô này bạn chỉ cần nhập ghi chú của bạn là được. Sau đó, bạn chỉ việc chọn camera mà bạn muốn chia sẻ bằng cách nhấn vào dấu + ở cuối dòng thiết bị là được. Sau đó màn hình chọn thiết bị sẽ xuất hiện, tiếp theo đó chỉ cần chọn camera bạn muốn chia sẻ và bấm đồng ý. 

Tiếp đến ứng dụng sẽ tự quay trở lại màn hình chia sẻ thiết bị, và lúc này bạn có thể chia sẻ quyền cho người mà bạn muốn chia sẻ sử dụng các tính năng của camera.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cấp cho người được chia sẻ toàn bộ quyền bằng cách chọn vào all permissions hoặc nhấn vào mũi tên cuối dòng camera để chọn cấp quyền và tùy chọn nhé.

Tổng cộng có tất cả quyền để bạn chia sẻ đó là xem trực tiếp quyền này giúp người chia sẻ xem được trực tiếp  hình ảnh và âm thanh từ camera, quyền phát lại cho phép xem lại những đoạn video camera lưu lại trong thẻ nhớ của camera.

Quyền báo động khi mà camera phát hiện ra báo động thì sẽ gửi tin nhắn về ứng dụng để thông báo cho bạn. Và cuối cùng đó là quyền thoại 2 chiều cho phép người được chia sẻ có thể sử dụng được tính năng đàm thoại giữa ứng dụng và camera.

Chia sẻ camera Ezviz thành công
Chia sẻ camera Ezviz thành công

Cuối cùng chúng ta chỉ cần nhấn nút lưu bên dưới cùng để hoàn tất việc chia sẻ qua điện thoại khác, và lúc này ở tab thiết bị của tôi ở màn hình quản lý cài đặt chia sẻ qua điện thoại khác. Đồng thời lúc này khi người được chia sẻ camera mở ứng dụng Ezviz và đăng nhập xong thì sẽ có thông báo xuất hiện để xác nhận xem camera, chỉ cần bạn nhấn vào xem ngay bây giờ là được.

Tham khảo bài viết: Tuyển nhàn phân phối camera Ezviz  

Nhận cài đặt camera Ezviz tận nơi

Chính vì nhu cầu sử dụng camera Ezviz tăng cao mà các đại lý cũng nhận hỗ trợ cài đặt camera tận nơi để phục vụ nhu cầu của các khách hàng. Và phí dịch vụ cho cài đặt camera là 200k. Với giá thành phải chăng như thế này chúng ta không còn phải lo lắng cài đặt camera có đúng hay không nữa. Bên cạnh đó các đại lý cũng có những kỹ thuật viên với nhiều kinh nghiệm điều đó giúp đảm bảo được chất lượng của camera cũng như đảm bảo được sự hài lòng của khách hàng.

Thông qua bài viết trên hy vọng giúp các bạn hiểu được cách cài đặt camera Ezviz như thế nào và những lưu ý khi cài đặt camera cũng những mẹo hay và bổ ích.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách cài đặt camera Hikvision

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *