Hướng dẫn cài đặt và xem camera Panasonic trên máy tính, điện thoại

Một trong những vấn đề người dùng quan tâm nhất sau khi lắp đặt camera Panasonic đó là cách xem trực tiếp trên thiết bị thông minh. Sau đây sẽ là hướng dẫn cài đặt và xem camera Panasonic trên máy tính, điện thoại.

Là một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết bị điện tử công nghệ, camera Panasonic có những phần mềm hỗ trợ người dùng để quan sát trên các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng hoặc laptop. Vậy thì cách cài đặt như thế nào, cùng đi sâu các bước thực hiện ngay sau đây.

>>> Tham khảo bài viết liên quan

Hướng dẫn cài đặt IP Camera Panasonic trên KeeperLive

Hướng dẫn cài đặt IP Camera Panasonic trên KeeperLive

Camera IP Wifi Panasonic ngày càng được nhiều sự lựa chọn do tự tiện lợi và thông minh. Cách cài đặt camera IP Panasonic cũng rất đơn giản, bạn cần làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Tải phần mềm xem camera Panasonic trên điện thoại

Panasonic đã viết riêng phần mềm ứng dụng KeeperLive để hỗ trợ người dùng kiểm tra, giám sát, quản lý Camera miễn phí. Việc đầu tiên cần làm chính là tải ứng dụng này về máy điện thoại:

Nếu bạn sử dụng hệ điều hành Android vào CH Play; Nếu bạn sử dụng Iphone, Ipad thì vào Appstore, sau đó nhập tìm KeeperLive, tải về và cài đặt.

Bước 2: Khởi động và Reset lại Camera IP Panasonic

Khởi động và Reset lại Camera IP Panasonic

Sau khi đã hoàn tất việc cài đặt, bạn khởi động Camera, lấy “cây Reset” được đi kèm với thiết bị để chọc vào lỗ Reset phía sau Camera IP. Mục đích của việc Reset lại Camera này là đưa thiết bị về chế độ mặc định của nhà sản xuất lúc ban đầu.

Bước 3: Kết nối thiết bị với Camera IP qua ứng dụng

Kết nối thiết bị với Camera IP qua ứng dụng

Bạn mở ứng dụng KeeperLive, tiến hành thêm Camera bằng cách nhấn vào dấu (+)  => Chọn Sound wave connection => hiện bảng thông tin. Tới đây bạn điền mật khẩu Wifi nhà bạn để kết nối với Camera => Connect WLAN.

Lúc này Camera IP Panasonic sẽ tự kết nối với thiết bị, khi nào bạn thấy một hộp thông tin hiện lên bao gồm ID, Pass, User…, bấm Finish là bạn đã kết nối thành công.

Hướng dẫn phần mềm xem Camera IP Panasonic

Bằng ứng dụng này, bạn có thể xem Camera Panasonic trên Iphone hoặc Android một cách dễ dàng. Ngoài ra chúng còn một số chức năng rất tiện ích, giúp việc giám sát của bạn được dễ dàng hơn:

  • Tính năng phát hiện chuyển động: Camera sẽ báo về điện thoại khi thấy có vật thể lạ hoặc người lạ chuyển động, kích hoạt bằng cách: Mở KeeperLive => vào Cài Đặt => Phát hiện chuyển động => chọn ON.
  • Nếu Camera của bạn có gắn thẻ nhớ, bạn có thể xem lại trực tiếp trên ứng dụng mà không cần tháo thẻ nhớ, trong ứng dụng KeeperLive => vào Camera cần Xem lại => Chọn biểu tượng Play ở dưới

Hướng dẫn cài đặt cài đặt Camera Panasonic 1080p bằng Yoosee  hoặc YYP2P

Ứng dụng YooSee

Để xem được xem camera Wifi Panasonic 1080p trên điện thoại, ta cần phải tải phần mềm Yoosee hoặc YYP2P trên CH Play hoặc Appstore. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Sau khi đã tải 1 trong 2 ứng dụng này, bạn sẽ đăng ký tài khoản bằng cách nhấn vào Đăng ký => Điền đầy đủ thông tin tài khoản mới bao gồm Email đăng ký, mật khẩu, xác nhận mật khẩu lần 2 => Đăng ký

Sau khi đã đăng ký được tài khoản, bạn tiến hành đăng nhập để thực hiện các bước tiếp theo nhé.

Bước 2: Cài đặt Camera IP Panasonic vào tài khoản ứng dụng Yoosee/ YYP2P

  • Để thêm Camera IP Panasonic vào tài khoản, bấm vào dấu (+) ở góc phải phía trên => Thêm thiết bị mới => Smartlink để kết nối Wifi. Bạn tiến hành điền mật khẩu Wifi => tiếp tục.
  • Chọn Nghe thấy âm thanh nhắc nhở kết nối, sau đó màn hình chờ xuất hiện, bạn đợi cho Wifi kết nối với Camera thanh công sẽ có bảng điền thông tin bao gồm Tên camera ( tự đặt) mật khẩu mặc định là 123 => Lưu

Vậy là bạn có thể vào và xem trực tiếp Camera bất cứ lúc nào. Phần mềm này đều có hướng dẫn bằng tiếng Việt nên rất dễ sử dụng và thiết lập chế độ.

Hướng dẫn cài đặt Camera Panasonic trên máy tính qua trình duyệt  Internet Explorer (IE)

Hướng dẫn cài đặt Camera Panasonic trên máy tính qua trình duyệt Internet Explorer (IE)

Ngoài xem trên điện thoại và máy tính bảng, bạn có thể xem  Camera Panasonic trên PC. Nếu như trước đây bạn phải download phần mềm xem Camera Panasonic trên máy tính thì hiện nay, các hãng đều cho xem Camera thông qua trình duyệt web.

Bước 1: Cài đặt Plugin Active – X

Những Camera có đầu ghi được hỗ trợ xem trực tiếp trên Internet Explorer (IE). Đây là trình duyệt tốt nhất cho hệ thống Camera.

Để xem được Camera trên trình duyệt này, bạn cần cài đặt phần mềm xem camera Panasonic trên máy tính Plugin Active – X. Bạn có thể tải về, Click đúp chuột và cài đặt như những phần mềm thông dụng khác.

Bước 2: Thiết lập phần mềm xem Camera Panasonic trên PC

  • Hãy chắc chắn rằng máy tính của bạn đã được kết nối Internet. Click vào Internet Explorer trên máy tính => nhập địa chỉ tên miền hoặc địa chỉ IP, tiến hành đăng nhập tài khoản: User, PassWord => Login.
  • Click vào Run addon => Chọn Connect All VideoAuto Prompt để tự đăng nhập vào lần sau => OK.

Tới đây bạn có thể theo dõi phần mềm xem camera IP Panasonic trên máy tính bất cứ khi nào mà bạn muốn, chỉ cần truy cập vào địa chỉ IP của Panasonic  là được. 

Trên đây là những Hướng dẫn cài đặt chi tiết và xem camera Panasonic trên máy tính, điện thoại mà bạn có thể áp dụng theo một cách dễ dàng. Nếu còn vướng mắc bước nào trong tiến trình cài đặt trên thì hãy liên hệ ngay cho Trường Thịnh Telecom nhé.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ TRƯỜNG THỊNH
Địa chỉ : 58 Dân Chủ, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 38 101 698 – 0911 28 78 98
Kinh doanh: 0888 319 798 (Ms.Phượng) – 0923 388 979 (Ms.Lan) – 083 6868 800 (Ms.Hảo) – 0946 938228 (Ms Thoa)
Email : truongthinhtelecom@gmail.com
Website: https://truongthinhtelecom.com/
☑ Facebook: https://www.facebook.com/truongthinhtelecom
☑ Instagram: https://www.instagram.com/congnghetruongthinh/
☑ Subscribe Kênh YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCdIh2kum4E0MsvvRYbx8TtQ/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *