Kinh nghiệm vàng khi chọn mua và lắp đặt camera quan sát cửa hàng

Kinh nghiệm vàng khi chọn mua và lắp đặt camera quan sát cửa hàng

Để chọn mua và lắp đặt camera quan sát cửa hàng tốt nhất, tuyệt đối đừng bỏ qua các kinh nghiệm vàng trong bài viết hôm nay. Chắc chắn, bạn áp dụng và thực hiện theo đúng thông tin đề cập trong bài, sẽ có chiếc camera để bạn yên tâm làm việc mỗi ngày.

Tìm hiểu mục đích lắp đặt camera quan sát bán hàng là gì?

lắp đặt camera quan sát cửa hàng
                            Mục đích lắp đặt camera để quan sát cửa hàng

Giá thành và chất lượng camera tương đối đa dạng, nên bạn cần phải xác định trước mục tiêu lắp đặt thiết bị này để làm gì? Nếu chọn cho cửa hàng rộng lớn kho hàng có giá trị cao hơn vài trăm triệu chẳng hạn.

Tốt nhất bạn lựa chọn camera có chất lượng hình ảnh cao, độ phân giải lớn để nhận diện được các chi tiết ghi hình. Lúc này loại camera bạn cần mua sẽ thuộc dòng có giá thành cao, đến từ các thương hiệu cao cấp như Hikvision, Dahua, Vantech… Các chính sách bảo hành, bảo dưỡng của những hàng chính hãng này rất tốt nên bạn sẽ không bị thiệt thòi khi mua hàng.

Tham khảo sản phẩm camera có dây phù hợp cho công ty, nhà máy, cửa hàng, quy mô số lượng cam nhiều (thời gian lưu trữ dài)

Tham khảo camera wifi không dây giành cho gia đình văn phòng shop, cửa hàng (lưu trữ thời gian ngắn)

Trong trường hợp, cửa hàng có quy mô nhỏ, ít hàng hóa nên chọn loại camera chất lượng trung bình là được. Bạn có thể cân nhắc mua một số thương hiệu cung cấp camera mức giá bình dân, vừa phải.

Xác định vị trí và khu vực cần quan sát

Yếu tố này có vai trò hết sức quan trọng để bạn chọn và lắp đặt camera quan sát cửa hàng tốt nhất. Điều mà chủ cửa hàng cần làm trong vấn đề này như sau:

Trong cửa hàng: Ở những khu vực này camera sẽ quan sát ở quầy tính tiền, nơi để hàng…. Thì bạn nên chọn loại camera doom, đây là dòng sản phẩm được sản xuất để quan sát ngay trong nhà, có góc quay rộng và mắt camera bao quát hình ảnh hơn.

lắp đặt camera quan sát cửa hàng
                               Chọn camera ngoài trời hay trong cửa hàng

Ngoài cửa hàng: Camera thân là sản phẩm phù hợp để quan sát chi tiết bên ngoài hiên hoặc cửa sau của cửa hàng. Bới góc quay của loại camera quan sát xa hơn so với camera dùng trong nhàm nhưng góc nhìn lại hẹp hơn. Bên cạnh đó, camera ngoài cửa hàng còn được thiết kế thêm một số tính năng chống nắng chống nước, nắp che để bảo vệ camera.

Chú ý đến tiêu cự của camera quan sát

Tiêu cự của camera được đo bằng mm, phổ biến nhất là các tiêu cự sau: 2.8mm, 3.6mm, 6mm, 8mm, 12mm…. Tiêu cự có nghĩa là khoảng cách được tính từ quang tâm đến tiêu điểm của chi tiết, hình ảnh cần quan sát.

lắp đặt camera quan sát cửa hàng
                             Tìm hiểu tiêu cự của camera quan sát

Camera có tiêu cự càng nhỏ thì thiết kế góc nhìn càng lớn. Tuy nhiên điểm yếu của chúng là chỉ quan sát được cự ly gần mà thôi. Camera có ống kính lớn sẽ tương thích với việc soi xa nhưng ngược lại góc quan sát của chúng khá hẹp. Vì thế, lắp đặt camera quan sát cho cửa hàng nên chọn loại có tiêu cự lớn lớn để ghi lại những hình ảnh ở xa.

Nên chọn camera quan sát tốt vào ban đêm

Tất cả các dòng camera hầu hết đều được trang bị tính năng quan sát mọi vật vào ban đêm rất tốt. Sỡ dĩ chúng có được chức năng này là nhờ vào hệ thống đèn hồng ngoại bên trong camera. Bạn hãy chú đến thông tin này vì những dòng camera đời cũ không có chức năng quan sát ban đêm để tránh mua nhầm sản phẩm.

Cân nhắc dùng camera có dây hoặc không dây

Các dòng camera được dùng phổ biến hiện nay như camera không dây, camera IP wifi. Toàn bộ sản phẩm đều được trang bị công nghệ cao với nhiều tính năng vượt trội, lắp đặt dễ dàng nhưng phụ thuộc khá nhiều vào đường truyền internet.

lắp đặt camera quan sát cửa hàng
  Camera có dây và không dây đều có một ưu điểm riêng

Nhưng với loại camera có dây lại quy trình lắp đặt đơn giản, dễ sử dụng. Nên nếu chọn mua và lắp đặt camera quan sát cửa hàng hãy tập trung vào loại camera có hoặc không dây.

Như vậy, 5 kinh nghiệm vàng để chọn mua và lắp đặt camera quan sát cửa hàng tốt nhất vừa liệt kê bên trên. Hy vọng, những kiến thức trên sẽ giúp bạn tìm được chiếc camera ưng ý nhất.

 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ TRƯỜNG THỊNH
Địa chỉ : 58 Dân Chủ, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 38 101 698 – 0911 28 78 98
Kinh doanh: 0888 319 798 (Ms.Phượng) – 0923 388 979 (Ms.Lan) – 083 6868 800 (Ms.Hảo) – 0946 938228 (Ms Thoa)
Email : truongthinhtelecom@gmail.com
Website: https://truongthinhtelecom.com/
Facebook: https://www.facebook.com/truongthinhtelecom
Instagram: https://www.instagram.com/congnghetruongthinh/
Subscribe Kênh YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCdIh2kum4E0MsvvRYbx8TtQ/

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *