Mất điện camera có quay được không? Giải pháp cho camera giám sát khi mất điện

Camera là một thiết bị dùng điện. Vậy mất điện camera có quay được không? Giải pháp cho camera giám sát khi mất điện là gì? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Camera là một hệ thống giám sát an ninh phải được hoạt động 24/24 để đảm bảo sự quan sát và quản lý an toàn. Vì đây là một thiết bị sử dụng nguồn điện nên nếu gặp sự cố về điện như hệ thống điện bị chập cháy, mất điện khu vực, tự ngắt cầu dao… thì Camera sẽ không hoạt động được.

Nhưng trên thực tế, chúng ta đã có giải pháp tích trữ lượng điện để dự phòng khi mất điện Camera vẫn hoạt động được

>>> Bài viết tham khảo:

Mất điện camera có quay được không?

Mất điện camera có quay được không?

Một hệ thống Camera sẽ được hoạt động như sau: Hình ảnh sẽ được Camera ghi lại, chuyển đến đầu ghi để được xử lý để đưa qua màn hình quan sát của người quản lý. Tất cả những hình ảnh này sẽ được lưu lại trong ổ cứng của đầu ghi, hoặc trong thẻ nhớ nếu bạn đang sử dụng Camera Wifi.

Tất cả những hoạt động này đều cần nguồn điện ổn định để diễn ra liên tục. Nếu bị ngắt nguồn điện đột ngột, hệ thống Camera sẽ ngừng hoạt động thu hình. Tuy nhiên những hình ảnh trước khi bị mất điện vẫn được lưu trong ổ cứng hoặc thẻ nhớ.

Giải pháp cho camera giám sát khi mất điện 

Giải pháp cho camera giám sát khi mất điện

Thời gian mất điện cũng là thời điểm khá nhạy cảm và không an toàn nhất, đặc biệt là những khu vực cần được quan sát liên tục để bảo đảm an ninh, vì vậy yêu cầu đặt ra rằng “Làm thế nào để khi mất điện Camera vẫn hoạt động được”.

Các nhà sản xuất Camera đã có những giải pháp thông minh để giúp cho hệ thống an ninh này được hoạt động liền mạch và liên tục, kể cả khi có bị mất kết nối nguồn điện đột ngột. Phương pháp đó chính là : sử dụng máy phát điện; Sử dụng bộ tích điện Camera.

Sử dụng bộ tích điện Camera

Sử dụng bộ tích điện Camera

Bộ tích điện Camera (hay còn gọi là bộ lưu điện UPS) được hiểu là một bộ Acquy tích trữ điện cho toàn bộ hệ thống Camera. Ngoài ra chúng còn có thể sử dụng cho hệ thống mạng đối với các Camera IP và hệ thống máy vi tính… Bộ tích điện này sẽ tự động hoạt động ngay sau khi bị ngắt nguồn điện.

Thời gian sử dụng bộ UPS sẽ phụ thuộc vào công suất, thông thường sẽ sử dụng được từ 2 – 3h sau khi mất điện, nếu bạn muốn thời gian sử dụng dài hơn có thể mua bộ UPS công suất lớn hơn.

Đây là thiết bị thông dụng nhất dành cho hệ thống Camera giám sát, được ưu tiên sử dụng ở những nơi cần kiểm soát an ninh nghiêm ngặt như nhà hàng, khách sạn, ngân hàng, khu trung tâm thương mại…

Sử dụng máy phát điện

Sử dụng máy phát điện khi mất điện

Một cách giải quyết trong trường hợp này chính là dùng máy phát điện. Với ưu điểm là thời gian sử dụng lâu , không bị giới hạn chỉ cần có đủ nguồn xăng dầu phát điện. Phương pháp này không chỉ đảm bảo nguồn điện cho Camera mà còn đảm bảo cho toàn bộ hệ thống điện và thiết bị điện.

Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp này, Camera vẫn bị ngừng hoạt động trong một khoảng thời gian ngắn để đợi máy phát điện khởi động. 

Cách nhận biết camera đang quay

Khi mất điện, muốn biết camera có quay được không bạn có thể theo dõi trực tiếp trên màn hình kết nối như điện thoại, máy tính… để kiểm tra. Ngoài ra khi mất điện, các tia hồng ngoại của Camera sẽ hoạt động, nếu bạn vẫn thấy tia hồng ngoại phát sáng có nghĩa là Camera vẫn đang quay hình.

Để chắc chắn hơn, sau khi có điện bạn có thể xem lại những hình ảnh đã được lưu lại trong ổ cứng hoặc thẻ nhớ trong thời gian đó nhé.

>>> Tìm hiểu nhà phân phối Camera chính hãng Trường Thịnh Telecom

Trên đây là lời giải đáp mất điện camera có quay được không? Giải pháp cho camera giám sát khi mất điện. Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là nếu cần một hệ thống liên tục và trong một thời gian dài thì hãy kết hợp 2 phương pháp sử dụng bộ tích điện cho Camera và sử dụng cả máy phát điện, điều này sẽ giúp cho hệ thống Camera hoạt động ổn định, tăng tuổi thọ, đặc biệt là ở những nơi có nguồn điện không được ổn định.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ TRƯỜNG THỊNH
Địa chỉ : 58 Dân Chủ, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 38 101 698 – 0911 28 78 98
Kinh doanh: 0888 319 798 (Ms.Phượng) – 0923 388 979 (Ms.Lan) – 083 6868 800 (Ms.Hảo) – 0946 938228 (Ms Thoa)
Email : truongthinhtelecom@gmail.com
Website: https://truongthinhtelecom.com/
☑ Facebook: https://www.facebook.com/truongthinhtelecom
☑ Instagram: https://www.instagram.com/congnghetruongthinh/
☑ Subscribe Kênh YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCdIh2kum4E0MsvvRYbx8TtQ/

Tác giả: Thanh Hương

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *