Hướng dẫn cách cài đặt camera Imou trên điện thoại bằng Imou Life

Mẫu camera Imou thế hệ mới hiện nay đang được người tiêu dùng cực kỳ ưa chuộng bởi những tính năng hiện đại cùng thiết kế thanh lịch, tinh tế. Cách cài đặt camera Imou cũng vô cùng đơn giản mà bạn cũng có thể tự cài đặt tại nhà. Hãy cùng Trường Thịnh Telecom tham khảo các bước cài đặt camera Imou đơn giản mà hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cài đặt camera Imou
Hướng dẫn cài đặt camera Imou

Các bước cài đặt camera Imou trên điện thoại

Camera Imou trên thị trường hiện nay đang cực kỳ thịnh hành, nhiều người sử dụng đang sở hữu dòng camera này nhưng không biết cách cài đặt sao cho đúng khiến việc sử dụng gặp vấn đề. Trước khi tìm hiểu về cách cài đặt camera Imou, bạn cần lưu ý khi khởi động máy, nút reset khởi động nằm ngay trên ống kính camera nên sẽ hơi khó thấy. Sau khi nhấn khởi động máy xong thì chúng ta bắt tay vào các bước cài đặt theo hướng dẫn bên dưới nhé! (1)

Bước 1: Hướng dẫn cài app Imou

Bước đầu tiên chính là tải app Imou Life dành riêng cho các thiết bị camera giám sát Imou trên thiết bị điện thoại. Đối với hệ điều hành IOS thì bạn tìm kiếm ứng dụng Imou trên Appstore, còn đối với Android thì tìm kiếm ở CH Play nhé! Sau khi tải cài đặt phần mềm trên điện thoại thì các bạn tiến hành truy cập phần mềm và đến với bước tiếp theo. 

Cài đặt app camera Imou
Cài đặt app camera Imou

Bước 2: Hướng dẫn đăng ký tài khoản

Truy cập vào app Imou Life và chọn vào mục “Đăng ký tài khoản” để tiến hành đăng ký tài khoản mới. Tại đây bạn có thể chọn đăng ký bằng số điện thoại hoặc email đều được. 

 • Nếu chọn đăng ký bằng số điện thoại thì trước tiên cần chọn vị trí nơi cài đặt, phần mềm đã tự động cập nhật quốc gia Việt Nam nên bạn chỉ cần nhấn vào nút tiếp theo. Sau đó tiến nhập số điện thoại người dùng vào, sau đó nhập mật mã xác nhận gửi về điện thoại là đã có thể truy cập vào ứng dụng. 
Đăng ký tài khoản imou
Đăng ký tài khoản Imou
 • Trường hợp đăng ký bằng email thì bạn nhấn vào nút “Đăng ký email” bên dưới và nhập địa chỉ email cũng như nhập mật khẩu là hoàn thành. 
Đăng ký tài khoản nhanh bằng gmail
Đăng ký tài khoản nhanh bằng gmail

Bước 3: Kết nối camera Imou với điện thoại thông qua phần mềm

Trước khi kết nối bạn cần đảm bảo camera đã được kết nối nguồn điện và wifi, tuy nhiên cần lưu ý rằng điện thoại và camera phải được kết nối cùng một mạng . Trên điện thoại, sau khi đã đăng nhập vào ứng dụng Imou Life thì tại màn hình chính của ứng dụng, chọn dấu + để tiến hành thêm thiết bị. 

kết nối thiết bị với camera Imou
kết nối thiết bị với camera Imou

Sau đó chọn vào mục quét mã QR để tiến hành quét thiết bị và kết nối với điện thoại. 

Quét mã camera Imou

Sau khi quét mã thành công thì giao diện phần mềm sẽ hiển thị thông tin của camera, bạn nhấn vào “lưu mã QR” sau đó nhấn vào “tiếp theo” để tiếp tục quá trình cài đặt. 

kết nối camera qr

Tiếp theo bạn cần kiểm tra camera đã được kết nối nguồn điện và wifi ổn định chưa, nếu đèn trên camera Imou báo màu xanh thì đã thành công và đi vào bước tiếp theo. 

Chọn mạng wifi sau đó nhập mật khẩu để kết nối và thêm thiết bị sau đó bấm tiếp theo để camera kết nối với mạng wifi nhà bạn. Sau đó bấm hoàn thành là đã kết nối xong camera với điện thoại thông qua app Imou Life.

Cách kết nối camera Imou
Cách kết nối camera Imou

Cách xem lại camera Imou trên điện thoại

Sau khi bạn đã cài đặt và đăng nhập thành công vào ứng dụng camera IMOU trên điện thoại, bạn có thể truy cập trực tiếp vào camera IMOU. Dưới đây là các bước bạn có thể thực hiện trên điện thoại:

1. Bạn chọn tùy chọn “Xem lịch sử ghi”.

Xem lại camera Imou trên điện thoại

2. Trong giao diện hiển thị, bạn sẽ thấy một thanh trượt chứa các thông số như giờ và ngày để bạn chọn khoảng thời gian mà bạn muốn xem lại video ghi hình từ camera IMOU chính hãng.

Xem lại camera Imou trên điện thoại đơn giản

3. Sử dụng tay để di chuyển và trượt thanh này đến khoảng thời gian cụ thể mà bạn muốn xem lại.

Chọn khung thời gian xem lại camera Imou trên điện thoại

Sau khi chọn xong, bạn nhấn nút “OK”.

Ngoài ra, việc tua hoặc xem lại video từ camera IMOU mượt mà hay có lag giật, nhanh chậm sẽ phụ thuộc rất nhiều vào mạng Wi-Fi mà camera quan sát và điện thoại đang kết nối.

Chia sẻ camera Imou cho điện thoại khác

Nếu bạn đang sử dụng camera IMOU và muốn chia sẻ truy cập camera này cho tài khoản khác, hãy theo dõi hướng dẫn sau đây. Bằng cách chia sẻ camera IMOU, bạn có thể cho phép người khác xem trực tiếp hoặc quản lý camera từ điện thoại của họ, mang lại sự tiện lợi và an toàn trong việc giám sát:

 1. Trên điện thoại chứa ứng dụng IMOU, mở ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 2. Sau khi đăng nhập thành công, tìm và chọn camera IMOU mà bạn muốn chia sẻ.
 3. Trong giao diện camera IMOU, tìm và nhấp vào biểu tượng cài đặt (thường là một biểu tượng hình bánh răng hoặc ba dấu chấm) để mở menu cài đặt.
 4. Trong menu cài đặt, tìm và chọn tùy chọn “Chia sẻ” hoặc “Thêm thành viên” (tên cụ thể có thể khác nhau tùy theo phiên bản ứng dụng).
 5. Để chia sẻ, bạn cần nhập thông tin liên quan đến người nhận chia sẻ, chẳng hạn như địa chỉ email hoặc tên người dùng trên ứng dụng IMOU.
Chia sẻ tài khoản camera IMOU
Chia sẻ tài khoản camera IMOU

6. Sau khi nhập thông tin, chọn quyền truy cập cho người nhận (ví dụ: xem trực tiếp, xem và quản lý, chỉ xem, vv.).

Phân quyền quản lý cho camera Imou
Phân quyền quản lý cho camera Imou

7. Cuối cùng, nhấp vào nút “Xác nhận” hoặc “Chia sẻ” để hoàn tất quá trình chia sẻ camera IMOU.

Sau khi bạn đã chia sẻ, người nhận sẽ nhận được thông báo hoặc lời mời để truy cập và xem camera IMOU trên điện thoại của mình. Chú ý rằng quyền truy cập và chức năng có thể được điều chỉnh hoặc thu hồi bất cứ lúc nào từ ứng dụng IMOU trên điện thoại chứa camera.

Cách reset và kết nối lại camera Imou

Trong quá trình sử dụng camera Imou tại nhà, đôi khi cần phải reset camera và kết nối lại khi gặp sự cố. Cách reset camera Imou thật ra cũng không có gì phức tạp, chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn dưới đây là thành công nhé!

1. Trường hợp camera đã bị xóa khỏi phần mềm

 • Bước 1: Lật ống kính camera Imou lên để nhìn thấy được nút Reset trên ống kính, dùng tay nhấn vào nút Reset khoảng 10s đến khi nghe tiếp bíp là thành công. Đợi 2 đến 3 phút cho camera khởi động xong và đi vào bước tiếp theo. 
Reset camera Imou
Reset camera Imou
 • Bước 2: Mở app Imou Life lên và kết nối camera với điện thoại bằng cách quét mã QR. Ở bước này, đèn màu xanh trên camera sẽ nhấp nháy liên tục là thành công. Bạn tiếp tục kết nối điện thoại với sóng từ camera, sau đó nhập mật khẩu wifi và nhấn vào nút Tiếp theo để kết nối camera với wifi nhà bạn. 

kết nối camera wifi

 • Bước 3: Khi màn hình hiển thị thông báo thêm thiết bị thành công thì bạn chỉ cần nhấn vào xem lịch sử ghi để tiếp tục sử dụng camera. 

cài đặt thiết bị kết nối thành công

2. Trường hợp camera vẫn còn lưu trong phần mềm

Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần mở app lên, nhấp vào nút reset camera và chọn vào mục cài đặt => Chọn tiếp mục WLAN. Lúc này giao diện sẽ hiển thị ngay đúng bước yêu cầu kết nối wifi của camera. 

Nhập mật khẩu camera kết nối
Nhập mật khẩu camera kết nối

Tiếp theo bạn chỉ cần thực hiện lại các bước như trường hợp ở phía trên là hoàn thành quá trình reset camera khi tài khoản vẫn còn lưu giữ trong app Imou Life

Tham khảo bài viết: Sửa chữa camera tại TPHCM

Camera Imou có tốt không?

Để đánh giá xem camera có tốt không thì chúng ta cần xem xét các tính năng của thiết bị mang đến hiệu quả cho người dùng. Dưới đây là một số những ưu điểm nổi bật của camera Imou cũng như những hạn chế nhất định bạn cần biết trước khi chọn mua và sử dụng dòng camera này nhé!

Camera imou có tốt không
Camera imou có tốt không

1. Ưu điểm camera Imou

 • Camera Imou là dòng camera wifi IP thông minh được thiết kế phù hợp cho mọi nhu cầu sử dụng. Do đó thiết kế của chúng vô cùng nhỏ gọn, màu trắng thanh lịch phù hợp lắp đặt ở mọi nơi như nhà ở, nhà hàng, cửa tiệm,.. 
 • Có khả năng quan sát cả ngày và đêm với hình ảnh cho ra cực kỳ sắc nét, chân thực. Camera 360 độ giúp lấy hết mọi góc quay dù hạn chế về tầm nhìn.
 • Tính năng đàm thoại 2 chiều cực kỳ thông minh trên camera Imou cho phép bạn hội thoại 2 chiều với gia đình, vô cùng tiện nghi. 
 • Khả năng phát hiện chống trộm được đánh giá cực tốt bởi chúng phát hiện đối tượng xâm nhập cực kỳ nhanh chóng, báo động kịp thời cho người dùng. 
 • Cách lắp đặt camera Imou cực kỳ đơn giản chỉ với một vài thao tác nhanh chóng, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Tiết kiệm được chi phí lắp đặt và cài đặt phần mềm camera. 
 • Khả năng lưu trữ đáng kinh ngạc khi có thể lưu giữ liệu trên Imou Cloud lên đến 7 ngày, giúp bạn dễ dàng trích xuất hình ảnh khi cần thiết. Phần mềm Imou Life cũng có hỗ trợ gói miễn phí 30 ngày sử dụng cho người mới bắt đầu giúp tiết kiệm kha khá chi phí. 
 • Giá thành cạnh tranh, phù hợp với đại đa số thu nhập của gia đình Việt hiện nay, tuy nhiên chất lượng lại cực kỳ tốt và có độ bền cao. 

2. Một số khuyết điểm camera Imou

Khuyết điểm lớn nhất của camera Imou có lẽ là hãng chưa cho ra được đa dạng các mẫu mã và chủng loại khác nhau. Hiện nay trên thị trường thì mẫu mã camera Imou còn khá hạn chế so với các hãng khác như Hikvision, Avtech, Uniview, Vantech,… 

Ngoài ra, đa số camera Imou đều có vỏ bằng nhựa nên khả năng chịu lực chưa thực sự tốt. Do đó khi dùng thì cần lưu ý tránh tác động mạnh, va đập gây hư hỏng và vỡ ống kính camera. 

Tham khảo bài viết: Cách cài đặt camera Ezviz đơn giản

Trường Thịnh có cung cấp dịch vụ cài camera đặt camera tận nơi hay không?

Camera Wifi Imou tai Trường Thịnh Telecom
Camera Wifi Imou tai Trường Thịnh Telecom
Camera Wifi Imou tai Trường Thịnh Telecom
Camera Wifi Imou tai Trường Thịnh Telecom

Cách cài đặt camera Imou như đã đề cập ở trên là không có gì quá phức tạp, tuy nhiên nếu người dùng không am hiểu về công nghệ hoặc đơn giản là không có thời gian để lắp đặt. Thì có thể tham khảo dịch vụ lắp đặt camera tận nhà giá tốt. Đối với dịch vụ này thì bạn cũng nên tìm hiểu những địa chỉ uy tín, có trình độ chuyên môn cao và thành thạo về các bước lắp đặt camera. 

Một địa chỉ uy tín để bạn có thể tin tưởng sử dụng dịch vụ này là Trường Thịnh Telecom, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối, sửa chữa và lắp đặt camera nhiều dòng khác nhau. Trường Thịnh sẽ giúp bạn lắp đặt camera tại nhà một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng và tận tình chỉ với chi phí 200.000VND. Chỉ cần nhấc máy và liên hệ với Trường Thịnh, bạn sẽ được nhân viên tư vấn cực kỳ tận tình, giải đáp thắc mắc về dòng camera bạn đang sử dụng.

Sau đó, cho đội ngũ nhân viên đến nhà và lắp đặt nhanh chóng. Trường Thịnh cam kết không phát sinh bất cứ chi phí lắp đặt nào ngoài mức giá đã thỏa thuận với khách hàng trước đó. Bạn chỉ cần chỉ định nơi lắp đặt, đội ngũ chuyên viên của Trường Thịnh sẽ đến và đáp ứng nhu cầu của bạn, hướng dẫn tận tình cách sử dụng và nếu có bất kỳ sự cố gì cũng sẽ được giải quyết nhanh chóng, triệt để nhất. 

Tham khảo bài viết: Lắp đặt camera tại quận Tân Phú

Mua camera Imou ở đâu chính hãng giá tốt

Camera Imou là dòng sản phẩm giá phải chăng, dễ mua trên thị trường mà chất lượng thì cực kỳ ổn, dòng máy này sở hữu đầy đủ các tính năng cần thiết cho một thiết bị camera giám sát.  Với công nghệ tiên tiến và thiết kế đẹp mắt, chiếc camera này đang cực kỳ được ưa chuộng trên thị trường và có hàng trăm cơ sở cung cấp. Tuy nhiên, người dùng cần sáng suốt trong việc lựa chọn nơi mua hàng chính hãng để đảm bảo chất lượng, tránh mua phải hàng cũ, hàng giả kém chất lượng.

Mua camera Imou tại Trường Thịnh
Mua camera Imou tại Trường Thịnh

Chưa kể, nhiều đơn vị phân phối camera Imou còn vì lợi nhuận mà cung cấp các loại hàng nhái giá rẻ để đánh lừa người mua với giá cực rẻ do các chương trình khuyến mãi. Do đó, bạn nên tìm đến những đơn vị uy tín như Truongthinhtelecom để có được sản phẩm camera Imou chính hãng và giá cả phải chăng nhé!

Hiện tại, Trường Thịnh đang là nhà phân phối chính hãng dòng camera Imou với đa dạng các mẫu mã từ nhiều phân khúc khác nhau. Bạn có thể sở hữu 1 chiếc camera chất lượng với giá chỉ từ 600.000 VND đến 1.200.000 VND tùy theo sản phẩm. Chưa kể khi mua sản phẩm tại đây bạn còn được nhận những voucher khuyến mãi hấp dẫn cho lần mua tiếp theo hay dịch vụ lắp đặt camera tại nhà với giá ưu đãi. 

Công ty TNHH Đầu Tư Công Nghệ Trường Thịnh
Công ty TNHH Đầu Tư Công Nghệ Trường Thịnh

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ TRƯỜNG THỊNH
Địa chỉ : 58 Dân Chủ, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 38 101 698 – 0911 28 78 98
Kinh doanh: 0888 319 798 (Ms.Phượng) – 0923 388 979 (Ms.Thủy) – 083 6868 800 (Ms.Hảo) – 0946 938 228 (Ms Vương) – 0917 392 283 (Ms.Nhàn)
Email : truongthinhtelecom@gmail.com
Website: https://truongthinhtelecom.com/
☑ Facebook: https://www.facebook.com/truongthinhtelecom
☑ Instagram: https://www.instagram.com/congnghetruongthinh/
☑ Subscribe Kênh YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCdIh2kum4E0MsvvRYbx8TtQ/

Trên đây là một số thông tin hữu ích về camera Imou – sản phẩm camera hot nhất trên thị trường camera giám sát tại Việt Nam hiện nay. Trường Thịnh cũng đã hướng dẫn chi tiết cho bạn cách cài đặt camera Imou đơn giản, nhanh chóng nhất bằng điện thoại. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về mua, sửa chữa hay lắp đặt camera thì hãy liên hệ với Trường Thịnh để được tư vấn tận tình nhé!

>> Xem thêm: Đăng ký phân phối camera chính hãng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *