Điện Nhẹ Hoạt Động Tốt Hơn Bởi Những Hệ Thống Sau Đây

Trường Thịnh – Điện Nhẹ Hoạt Động Tốt Hơn

– Hệ thống điện nhẹ chỉ chiếm tỷ trọng tương đối nhỏ trong tổng giá trị công trình (chi phí dành cho hệ thống điện nhẹ chỉ từ 10 – 20%). Tuy nhiên nó lại có chức năng cung cấp các tiện ích công nghệ hiện đại dành cho người sử dụng không gian kiến trúc. Chính vì thế, mà vai trò của quá trình lắp đặt hệ thống điện nhẹ là rất quan trọng. Do vậy, giới chuyên môn đã đề ra một số tiêu chuẩn lắp đặt hệ thống điện nhẹ như sau:

1. Tiêu chuẩn về chất lượng thiết bị và độ an toàn

Trong số các tiêu chuẩn lắp đặt hệ thống điện nhẹ hàng đầu phải kể đến thì không thể bỏ qua những định mức đánh giá về chất lượng của thiết bị được lắp đặt và độ an toàn của hệ thống điện nhẹ. Căn cứ theo bộ quy chuẩn TCVN 3256 của bộ xây dựng ban hành thì một hệ thống điện nhẹ được lắp đặt đạt chuẩn phải đảm bảo được các yếu tố sau:

  • Tất cả các thiết bị, vật tư và phương tiện trong hệ thống điện nhẹ phải tuân theo một phương án thiết kế, lắp đặt đã thảo ra và được sự chấp thuận của 2 bên trong hợp đồng trước khi bước vào thi công.
  • Trong quá trình lắp đặt, các thiết bị phải được bố trí phù hợp trong một cấu trúc tổng hòa của toàn hệ thống điện nhẹ. Trong đó, mỗi thiết bị thực hiện một chức năng chuyên biệt hóa, nhưng không có sự chồng lấn lên nhau.
  • Tiến hành lắp đặt hệ thống điện nhẹ phải đảm bảo sự an toàn tối đa, đồng thời các loại vật dụng phải tương thích với nhau. Đặc biệt hệ thống dây truyền dẫn phải đảm bảo và được đánh dấu các điểm nối rõ ràng, không để xảy ra sự cố chập cháy, hoặc ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.
  • Sau khi lắp đặt xong, hệ thống điện nhẹ phải được vận hành trơn tru, thông suốt, phát huy được công năng phục vụ cho người sử dụng trước khi bên nhà thầu kiểm tra lại lần cuối và bàn giao để bên chủ đầu tư nghiệm thu công trình.

2. Tiêu chuẩn về tính thẩm mỹ đối với công trình

  • Bên cạnh việc đảm bảo được về mặt chất lượng và độ an toàn, tiêu chuẩn lắp đặt hệ thống điện nhẹ còn đề cập đến tính thẩm mỹ về bố cục lắp đặt các thiết bị đối với không gian tòa nhà hay văn phòng. Điều này đặc biệt quan trọng vì chức năng của hệ thống điện nhẹ là nhằm cung cấp đến cho người dùng những tiện ích công nghệ hiện đại như: truyền hình, điện thoại, hệ thống internet, hệ thống camera an ninh….
  • Bởi vậy, việc lắp đặt hệ thống điện nhẹ nếu không phù hợp với không gian kiến trúc thì không những làm mất mỹ quan mà còn phần nào làm hạn chế đi tính năng của các thiết bị trong hệ thống điện nhẹ.
– Trên đây là một số khái quát chung về các tiêu chuẩn lắp đặt hệ thống điện nhẹ. Những thông tin kể trên mang tính chất đánh giá chung về quá trình lắp đặt thi công hệ thống điện nhẹ trong các công trình hiện nay.
 
– Để được tư vấn và hướng dẫn các hoạt động công tác lắp đặt vui lòng liên hệ:
 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ TRƯỜNG THỊNH
Địa chỉ : 58 Dân Chủ, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 38 101 698 – 0911 28 78 98
Kinh doanh: 0888 319 798 (Ms.Phượng) – 0923 388 979 (Ms.Lan) – 083 6868 800 (Ms.Hảo) – 0946 938228 (Ms Thoa)
Email : truongthinhtelecom@gmail.com
Website: https://truongthinhtelecom.com/
☑ Facebook: https://www.facebook.com/truongthinhtelecom
☑ Instagram: https://www.instagram.com/congnghetruongthinh/
☑ Subscribe Kênh YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCdIh2kum4E0MsvvRYbx8TtQ/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status